Sao Bóng Đá

Vụ Diego Costa: Cạn tình, Chelsea dứt nghĩa

Người đời thường bảo: “Hết tình thì còn nghĩa”, nhưng với Chelsea, họ quyết không nhượng bộ Diego Costa.

Mọi chuyện rắc rối bắt nguồn từ tin nhắn tai hại của HLV Antonio Conte. Chiến lược gia người Italia được xem là thiếu tôn trọng Diego Costa khi thông báo loại anh khỏi mọi kế hoạch của Chelsea ở mùa giải năm nay. Đây chính là nguồn cơn của sự việc.

Diego Costa không phải dạng vừa, chân sút người gốc Brazil cũng sẵn sàng chống đối Conte. Theo đó, Costa lên mặt báo vạch trần Conte, tuyên bố anh bị đối xử như tội phạm tại sân Stamford Bridge. Đáp lại, HLV Conte chỉ cười trừ cho qua và khẳng định: “Costa đã là chuyện của quá khứ.”

Tuy nhiên, ngay trong thời điểm Chelsea gặp khủng hoảng về lực lượng, đặc biệt bộ phận tuyển trạch làm việc không hiệu quả trên thị trường chuyển nhượng, HLV Conte buộc phải xuống nước. Cụ thể, ông đã điền tên Costa vào danh sách thi đấu Premier League trong sự ngỡ ngàng của giới mộ điệu.


‘Vừa đấm, vừa xoa’, một mặt cho gọi Costa, mặt khác Chelsea ra quyết định ‘mềm mỏng’ với án phạt nhẹ (phạt tiền) dành cho Costa sau tất cả những gì mà tiền đạo này đã làm suốt mùa Hè qua. Thế nhưng, một lần nữa, Costa không chịu xuống nước. Anh quyết ngồi lỳ ở quê nhà Brazil, lái xe dạo vòng quanh các tuyến phố, khiến người ta lầm tưởng anh đã quay trở lại London từ thuở nào.

‘Con giun xéo lắm cũng quằn’, sau những cố gắng bất thành, BLĐ Chelsea hiểu rằng họ không thể tiếp tục nhân nhượng ‘kẻ nổi loạn’, và quyết gạch tên Costa khỏi đội hình dự Champions League. Điều này chẳng khác nào dấu chấm hết cho việc hàn gắn mối quan hệ với Costa.

Chưa dừng lại ở đó, Chelsea đã có những bước đi cứng rắn khi cấm Costa đỗ xe ở bãi đỗ của đội một, đồng thời tủ đồ của anh cũng bị dọn dẹp sạch sẽ không còn một chút gì sót lại. Cuối cùng, họ chuẩn bị tống khứ Costa sang tận Thổ Nhĩ Kỳ với bản hợp đồng cho mượn đến CLB Besiktas.

Đây gần như là phương án tốt nhất để tháo gỡ mâu thuẫn vốn có thể đẩy Chelsea vào vòng xoáy khủng hoảng khi mà mùa giải chỉ mới khởi tranh được 3 vòng đấu. ‘Hết tình, nghĩa cũng chẳng còn’, Chelsea thẳng tay ‘trảm’ Costa sau những năm tháng mà họ đã gắn bó cùng nhau, gặt hái không ít vinh quang. Dù không muốn, Chelsea cũng không thể làm khác đi được…!

Tags

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *