Tin Bóng Đá

VAR được cấp thêm “quyền mới” ở World Cup 2018

VAR được cấp thêm "quyền mới" ở World Cup 2018

VAR được cấp thêm “quyền mới” ở World Cup 2018

Xem trực tiếp bóng đá tại Thể Thao CMD368

Công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) sẽ chính thức trở thành hung thần của các “đồ tể” ở kỳ World Cup 2018 diễn ra tại Nga sắp tới.

Trước đây, VAR được tạo ra với mục đích hạn chế sai lầm từ các trọng tài trong những tình huống nhạy cảm trên sân. Tuy nhiên, ở kỳ World Cup sắp tới, hội đồng điều hành liên đoàn bóng đá thế giới IFAB, tổ chức có nhiệm vụ đưa ra và giám sát các điều luật của môn thể thao vua đã quyết định trao thêm “quyền hạn” cho VAR.

Theo đó, nếu trong một trận đấu, các cầu thủ có hành vi chơi xấu đối phương mà qua mắt được trọng tài chính và bị VAR ghi lại, vị vua áo đen có quyền rút thẻ đỏ trực tiếp ngay trong trận đấu đó.

Chia sẻ với tờ The Times, giám đốc kĩ thuật của IFAB, David Elleray cho biết:

“Nếu có những hành vi bị bỏ qua và thu hút sự chú ý của VAR hoặc đội ngũ trợ lý VAR, họ có thể thông báo lại với trọng tài. Sau đó, trọng tài có thể đuổi cầu thủ đó ngay lập tức, kể cả khi tình huống diễn ra trước đó.”

 

“Chúng tôi không mong việc này thường xuyên xảy ra, chỉ là để cho những trường hợp khiếu nại thẻ đỏ nghiêm trọng và ảnh hưởng lớn đến trận đấu.”

Với thông báo này, VAR sẽ giống như một vị trọng tài chính thứ 2 trên sân và nó sẽ giúp cho các trận đấu bớt căng thẳng và chiêu trò hơn rất nhiều. Không ai biết, với quyền hạn mới này, VAR sẽ làm được những gì ở kỳ World Cup sắp tới nhưng chắc chắn, những cầu thủ xưa nay nổi tiếng với các chiêu trò tiểu xảo sẽ phải “cân nhắc rất kỹ càng” trước khi muốn làm một việc gì đó nếu không muốn phải ra sân tắm sớm.

Tags

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *