Tin Bóng Đá

Tiết lộ: Real từng muốn chiêu mộ Lionel Messi

​Nguồn tin từ AS tiết lộ, ban lãnh đạo Real Madrid đã từng hạ quyết tâm chiêu mộ ngôi sao số 1 của đại kình địch Barcelona vào năm 2013 nhưng không thành.

Mùa Hè năm 2013, Real đã gây chấn động thế giới khi bỏ ra 85 triệu bảng (gần 100 triệu euro) để chiêu mộ ngôi sao Gareth Bale từ Tottenham Hotspur. Số tiền trên đã biến tiền vệ người xứ Wales trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới lúc bấy giờ tuy nhiên ít ai biết được sự thật rằng, Bale chỉ là phương án B của đội bóng Hoàng gia sau khi họ không thể chiêu mộ được Lionel Messi.

Theo tiết lộ từ tạp chí Der Spiegel, vào tháng 6 năm 2013, luật sư của gia đình Messi, ông Inigo Juárez đã thông báo với cha của Messi rằng, Real Madrid đã sẵn sàng để đưa tiền đạo người Argentina rời khỏi Barcelona.

Tờ báo của Đức cho biết, vào thời điểm ấy, chủ tịch Florentino Perez sẵn sàng đảo lộn lịch sử chuyển nhượng thế giới khi chấp nhận chi ra 250 triệu euro để phá vỡ hợp đồng mà Messi đã kí với Barca.

Bên cạnh đó, Real cũng lên sẵn một kế hoạch để thuyết phục Messi về đầu quân cho sân Bernabeu. Tạp chí Der Spiegel tiết lộ, đã có một cuộc họp kín diễn ra giữa luật sư của Messi, ngôi sao người Argentina, chủ tịch Perez, giám đốc thể thao Miguel Pardeza, và luật sư Real Madrid.

Tại đây, Real đã đảm bảo với luật sư của gia đình Messi rằng, họ sẽ tìm cách để “gây sức ép” lên Mariano Rajoy – thủ tướng Tây Ban Nha để giúp ngôi sao mang áo số 10 “thoát khỏi” nghi án trốn thuế ở thời điểm đó. Dĩ nhiên, điều này đã bị phía Real bác bỏ trong cuộc điều tra sau đó của EIC, một tổ chức điều tra của châu Âu.

Cuối cùng thương vụ “bom tấn” này đã không diễn ra khi Messi khẳng định vẫn hạnh phúc ở Barca và phần sau đó là lịch sử.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *