Sao Bóng Đá

Ronaldo đoạt danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2016/17

Song song việc tiến hành lễ bốc thăm chia bảng Champions League 2017/18, UEFA cũng tổ chức trao các danh hiệu cá nhân trong mùa 2016/17 vừa qua.

Không nằm ngoài dự đoán, với việc trở thành đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch trong kỷ nguyên Champions League, Real Madrid áp đảo trong các hạng mục bình chọn. Ngoại trừ danh hiệu thủ môn xuất sắc nhất thuộc về Gianluigi Buffon (Juventus), các danh hiệu còn lại đều rơi vào tay các ngôi sao của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

Cụ thể, Sergio Ramos đoạt danh hiệu Hậu vệ xuất sắc nhất, Luka Modric đoạt danh hiệu Tiền vệ xuất sắc nhất và Cristiano Ronaldo đoạt danh hiệu Tiền đạo xuất sắc nhất. Ngoài ra, danh hiệu cá nhân được quan tâm nhiều nhất là Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu 2016/17 cũng không thoát khỏi tay siêu sao người Bồ Đào Nha.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp và lần thứ 3 trong sự nghiệp Ronaldo được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa của châu Âu từ khi danh hiệu này ra đời vào năm 2011. Bên cạnh CR7 thì trong danh sách đề cử Cầu thủ xuất sắc nhất châu Âu mùa giải 2016/17 là tiền đạo Lionel Messi (Barcelona) và thủ thành Buffon (Juventus).

Chiến thắng của Ronaldo là hoàn toàn xứng đang khi anh đã có màn trình diễn bùng nổ đúng thời điểm quyết định, đó là vòng bán kết và chung kết, để giúp Real phá vỡ lời nguyền Champions League, bảo vệ thành công ngôi vô địch.

Phát biểu trong lúc nhận giải, siêu sao người Bồ Đào Nha cho biết: “Công thức của tôi là chăm chỉ và tận hiến. Tôi may mắn được sát cánh cùng một tập thể tuyệt vời. Họ tạo cho tôi động lực làm điều mình thích, đó là chơi bóng. Tôi thích ghi bàn và giành danh hiệu. Tôi thật hạnh phúc khi có mặt tại đây”.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *