Sao Bóng Đá

Marcelo CHÍNH THỨC bị cáo buộc trốn thuế

Hậu vệ trái của Real Madrid sẽ phải đối mặt với khá nhiều rắc rối với cáo buộc trốn thuế mới đây đến từ cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha.

Theo ​Marca, vào hôm nay 17/10, văn phòng công tố Tây Ban Nha đã chính thức nộp đơn khiếu nại lên Tòa án tối cao ở Alcobendas vì nghi ngờ hậu vệ Marcelo của Real Madrid có những hành vi gian lận về thuế.

Được biết, Marcelo bị buộc tội trục lợi từ trốn thuế khi khai báo thu nhập cá nhân thành bản quyền hình ảnh mà khoản tiền này vốn được trả thấp hơn. Tổng số tiền mà Marcelo bị cáo buộc trốn thuế lên đến 490.917,70 euro (gần 500.000 euro).

Được biết, mức đánh thuế thu nhập cá nhân ở Tây Ban Nha cao hơn nhiều so với các loại thuế khác (thuế doanh nghiệp, thuế bản quyền hình ảnh…) Do đó, nhiều cầu thủ đã lợi dụng điều này để tránh phải nộp mức thuế cao hơn.Trước Marcelo thì một người đồng đội của anh tại Madrid là Cristiano Ronaldo cũng đã bị cáo buộc trốn số tiền đóng thuế lên đến 14,7 triệu euro.

Hiện tại, Marcelo thông qua người đại diện đã bác bỏ cáo buộc này, khẳng định mọi khoản thuế đều được chi trả đúng luật.

Tags

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *