Tin Chuyển Nhượng

Liverpool sang Đức,âm mua giành người của Barca và Juve

Để đề phòng sự ra đi của tiền vệ Emre Can, mới đây Liverpool đã bất ngờ để ý đến một ngôi sao trẻ khác của Bundesliga.

Theo Read Bundesliga, Leon Goretzka sau màn trình diễn trong màu áo Schalke 04 và ĐT Đức đã lọt vào tầm ngắm của Liverpool. Ở tuổi 22, Goretzka đã trở thành trụ cột của Hoàng Đế Xanh.

Trước đó 5 năm, ra mắt Bochum khi mới 17 tuổi, Leon Goretzka được HLV đội bóng này đánh giá là tài năng “chỉ xuất hiện một lần trong cả thế kỷ”. Anh thậm chí còn có màn trình diễn khá tốt cho đội tuyển Đức tại Confederations Cup 2017 với ba bàn thắng.

 Leon Goretzka tỏa sáng trong màu áo tuyển Đức.

Trong khi đó, Lữ Đoàn đỏ đang lo lắng về việc Emre Can có thể sẽ ra đi vào kỳ chuyển nhượng mùa Hè năm sau theo dạng tự do. Tiền vệ người Đức này vẫn chưa chịu ký vào bản hợp đồng mới.

Hiện tại, tiền vệ Emre Can chỉ còn hợp đồng với Liverpool đến tháng 6/2018, và cầu thủ đã nhận nhiều đề nghị từ Juventus và vài CLB khác. Và những trục trặc trong việc đàm phán hợp đồng mới khiến tiền vệ Emre Can nhiều khả năng rời Liverpool khi hợp đồng của anh hết hạn.

Nếu mất Emre Can, Liverpool sẽ theo đuổi Goretzka đến cùng. Hợp đồng của cầu thủ đang chơi cho Schalke sẽ hết hạn vào năm sau. Xét về mặt lối chơi, Leon Goretzka là sự kết hợp giữa Julian Weigl và Sami Khedira. Anh có thể thi đấu trong vai trò mỏ neo, nhưng cũng sẵn sàng lao lên phía trước và ghi bàn.

Trong vai trò của một tiền vệ con thoi, Goretzka cũng bù đắp rất tốt điểm yếu trong phòng ngự của Liverpool. Đó chính là điều quan trọng hơn cả với một tiền vệ.

Tags

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *