Tin Chuyển Nhượng

Kaka bật mí về phi vụ hụt thế kỷ đến Man City

Vụ chuyển nhượng hụt Kaka đến Manchester City với mức phí 100 triệu Bảng vào năm 2009 được coi là một trong những bom xịt lớn nhất bóng đá thế giới.

Còn nhớ vào kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2009, Kaka – ngôi sao sáng nhất bóng đá thế giới khi đó đã từ chối cơ hội gia nhập Manchester City để ở lại AC Milan thêm… vài tháng trước khi đến Real Madrid.

Kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2009, Kaka đã từ chối cơ hội gia nhập Manchester City

Vào thời điểm đó, Man City, với sự hậu thuẫn của ông chủ mới Sheikh Mansour, đã gửi lời đề nghị trị giá 100 triệu Bảng cho tiền vệ người Brazil cùng mức lương 500.000 bảng/tuần. Những con số cực sốc vào năm 2009, thời điểm mà giá chuyển nhượng vẫn còn chưa tới mức quá điên như hiện tại.

Số tiền khổng lồ đó hiển nhiên đã thuyết phục được Milan. Tuy nhiên, Kaka mới đây đã tiết lộ lý do không đồng ý chuyển sang khoác áo Man City.

“Cuộc đàm phán giữa Man City và Milan tiến triển quá tốt. Mọi chuyện gần như đã ổn thỏa. Điều duy nhất còn thiếu là chữ ký cuối cùng của tôi” Kaka nói với tạp chí FourFourTwo. “Nếu đến đó, tôi sẽ nhận được mức lương rất, rất cao so với khi ở Milan.”Sau này, khi sang Real, lương cầu thủ thậm chí cũng chỉ bằng chưa đến 1/2 mức Man City đề nghị.

“Rất nhiều điều khó khăn trước mắt tôi nếu sang Anh thi đấu. Cuộc sống, gia đình tôi khi chuyển nhà, vai trò ở đội bóng mới. Tôi đã khá mơ hồ về Manchester City thời điểm đó và quyết định từ chối.”

Man City sau đó chuyển hướng mua Carlos Tevez, Patrick Vieira, Emmanuel Adebayor hay Kolo Toure (Arsenal),…. và giành được chức vô địch Premier League vào mùa giải 2011-12.

Tags

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *