Tin Bóng Đá

Jose Mourinho tiết lộ chiến thuật “siêu dị” để hạ Liverpool

Huấn luyện viên Jose Mourinho tiết lộ rằng ông sẽ sử dụng sơ đồ đội hình với 9 tiền đạo khi Manchester United làm khách trên sân của Liverpool vào đêm nay (theo ​​Express).

Ở mùa giải trước, Người đặc biệt đã bị chỉ trích khá nhiều vì sử dụng chiến thuật “đổ bê tông” tiêu cực trong trận hòa 0-0 với Liverpool cũng ngay tại Anfield. Bên cạnh đó, chiến thuật xe buýt 2 tầng cũng là đặc sản của Mourinho từ xưa đến nay.

Mặc dù Man United mùa giải này đang thể hiện một lối chơi tấn công rực lửa nhưng việc phải làm khách trên thánh địa Anfield chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kỳ đội bóng nào. Chính vì thế, không ít người tò mò về chiến thuật mà Mourinho sẽ sử dụng trong trận đấu với Liverpool vào đêm nay. Và Người đặc biệt cũng không làm giới truyền thông “thất vọng” khi tiết lộ chiến thuật siêu dị để giúp Man United vượt qua được cửa ải khó khăn trước mắt.

“Tôi sẽ chơi với 1 hậu vệ và 9 tiền đạo. Đừng lo lắng về điều đó. Chúng tôi chỉ để 1 người ở phía sau và tiến lên với một hệ thống mới bao gồm 9 tiền đạo”, Mourinho khẳng định.

“Tôi không xem Liverpool giống như một đội bóng đang ở giữa bảng xếp hạng bởi lẽ họ sẽ không ở đó khi mùa giải kết thúc. Mùa trước chúng tôi không thể thắng ở Anfield và chỉ có 1 điểm. Hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra ở mùa giải này.”

Dĩ nhiên, ai cũng biết đó chỉ là câu nói đùa của Mourinho nhằm thỏa mãn óc tò mò của giới truyền thông. Tuy nhiên, có lý do để tin rằng chiến lược gia người Bồ sẽ không sử dụng lối chơi phòng ngự tiêu cực trong trận đấu đêm mai, không chỉ vì sức ép từ phía người hâm mộ mà còn vì cuộc đua tranh ngôi vị số 1 trên bảng xếp hạng giữa Man United và Man City.

Tags

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *