Sao Bóng Đá

Huyền thoại Barca chính thức tuyên bố giải nghệ

Huyền thoại của Barcelona Xavi vừa mới chính thức xác nhận, anh sẽ chia tay sân cỏ bóng đá Thế giới sau mùa giải năm nay.

Sự nghiệp lừng lẫy của Xavi Hernandez chuẩn bị khép lại. Mùa hè năm 2015, tiền vệ tài hoa này đã quyết định nói lời chia tay Barcelona sau 24 năm gắn bó từ khi còn là học viên của lò đào tạo trẻ để đến Qatar đầu quân cho Al Sadd với hợp đồng có thời hạn 3 năm. Thời gian thấm thoát trôi qua, giao kèo với câu lạc bộ châu Á sắp đáo hạn và cũng là lúc cầu thủ 37 tuổi nghĩ tới việc giải nghệ.

Chia sẻ với tờ SPORT của Tây Ban Nha, Xavi xác nhận sẽ giải nghệ vào cuối mùa này: “Tôi đã có may mắn không dính phải chấn thương và tôi nghĩ sự nghiệp của mình đã đi đến hồi kết. Tôi đã suy nghĩ nhiều về dự định này và được sự chấp thuận của câu lạc bộ chủ quản”.

“Hiện tại, tôi cảm thấy mệt mỏi, khó hồi phục thể lực và chắc chắn đây sẽ là mùa giải cuối cùng của tôi trên cương vị một cầu thủ bóng đá. Tôi đã có kế hoạch thi lấy bằng huấn luyện để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp”.

Tháng tư vừa qua, Xavi đã đưa Al Sadd tới với danh hiệu vô địch giải vô địch Quốc gia Qatar, đây cũng là danh hiệu thứ ba của Xavi với đội bóng này.

Trước đó, tên tuổi của tiền vệ sinh năm 1980 này đã được gây dựng tại Barcelona, nơi anh có được tới 25 chức vô địch lớn nhỏ đáng chú ý nhất là 8 La Liga và 4 Champions League.

Tags

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *