Sao Bóng Đá

Hàng loạt cột mốc đỉnh được Lacazette tạo ra sau trận đấu với West Brom

Màn trình diễn của Alexandre Lacazette trước West Brom đã giúp Arsenal áp sát top 4, ngoài ra cú đúp ở trận đấu này còn giúp “bom tấn” của Pháo thủ tạo nên hàng loạt cột mốc mới.

Đêm qua, Lacazette ghi cả hai bàn giúp Arsenal giành thắng lợi 2-0 trước West Brom. Bàn đầu tiên là một cú đánh đầu sau khi Alexis Sanchez thực hiện pha sút phạt chạm xà ngang bật ra.

 Lacazette rực sáng trong trận đấu đêm qua.

Đến phút 67, anh hoàn tất cú đúp bằng việc thực hiện cú penalty thành công. Với pha lập công thứ hai, Lacazette trở thành chủ nhân của bàn thắng thứ 100 mà Arsenal trên chấm 11 mét, trong lịch sử Ngoại hạng Anh.

Theo thống kê, đây là pha sút phạt đền thành công thứ 21 của Lacazette từ mùa giải 2014/15. Trên bình diện 5 giải đấu hàng đầu châu Âu, chỉ có Cristiano Ronaldo là xếp trên Lacazette với 22 lần.

Ngoài ra, việc ghi bàn trong trận đấu đêm qua, Lacazette đã lập công trong cả 3 trận đầu tiên trên sân nhà mùa giải này. Lần gần nhất có một người làm điều tương tự là Brian Marwood năm 1988.

Quan trọng hơn hết, cú đúp của Lacazette đêm qua đã giúp Arsenal chỉ còn cách Top 4 trên BXH Ngoại hạng Anh đúng 1 điểm nữa. Sau những trận đấu không tốt từ đầu mùa, đặc biệt là thua Liverpool, thầy trò Wenger đang dần trở lại một cách mạnh mẽ.

Tags

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *