Sao Bóng Đá

Dele Alli và Walker viết tâm thư xin FIFA nương tay

Tiền vệ Dele Alli và hậu vệ Kyle Walker đã viết thư cho FIFA nhằm giảm bớt hình phạt về hành vi dùng “ngón tay thối” của Alli.

Cơ quản lý bóng đá thế giới (FIFA) đã bắt đầu tiến hành một cuộc điều tra chính thức về hành vi không đúng mực của Alli trong trận đấu giữa ĐT Anh và ĐT Slovakia ở vòng loại World Cup 2018 hồi cuối tháng 8 vừa qua.

Cụ thể, Alli đã có hành vi dùng “ngón tay thối” trong trận đấu. Tuy nhiên, theo lý giải của cầu thủ trẻ này cũng như LĐBĐ Anh (FA), hành động này của Alli là nhắm vào vào người đồng đội Kyle Walker và không chủ đích nhắm tới trọng tài điều khiển trận đấu là ông Clelent Turpin.

FA đã cung cấp nhiều bằng chứng để chứng minh hành vi của Alli, trong đó có các góc độ camera trong trận đấu đó. Và một phần bằng chứng của LĐBĐ Anh bao gồm cả bức thư tay của Alli và Walker giải thích cử chỉ này là giao tiếp bình thường giữa hai người bạn, những người từng sát cánh trong màu áo Tottenham và hiện tại là ĐT Anh.

Hiện tại FIFA vẫn chưa đưa ra kết luận chính thức của cuộc điều tra. Trong trường hợp những bằng chứng của FA và Walker đưa ra là thiếu thuyết phục, Alli sẽ phải nhận án treo giò 3 trận và bỏ lỡ trận mở màn vòng bảng World Cup 2018 (trong trường hợp ĐT Anh giành vé tới Nga).

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *