Tin Bóng Đá

Chelsea và Conte, khi lương duyên còn chưa hết

Mâu thuẫn giữa Antonio Conte và lãnh đạo Chelsea đang ngày càng trở nên gay gắt. Tuy nhiên cựu thuyền trưởng của Juventus vẫn chưa bị sa thải vì một lý do, tiền.

Trong mùa giải năm nay, Antonio Conte đã rất nhiều lần công khai trước truyền thông về sự không hài lòng của mình đối với chính sách chuyển nhượng của đội bóng. Được biết vì điều này, mối quan hệ giữa vị chiến lược gia người Italia và lãnh đạo Chelsea đã trở nên vô cùng căng thẳng.

 Chelsea có lý do để không sa thải Conte

Thậm chí nhiều nguồn tin còn cho biết ông chủ Roman Abramovich cũng đã tính đến chuyện sa thải Conte. Tuy nhiên điều này đã được lãnh đạo của Chelsea cản ngăn vì 2 lý do.

Đầu tiên đó là vấn đề tài chính. Nếu Conte bị sa thải vào lúc này, họ sẽ phải bồi thường hợp đồng cho cựu thuyền trưởng của Juventus số tiền lên tới 9 triệu bảng. Đây là một con số khá cao, khi mà hợp đồng giữa 2 bên cũng đã sắp hết hiệu lực vào cuối mùa.

Lý do thứ 2 đó là vì thời điểm này đang là một giai đoạn rất nhạy cảm và rất khó để kiếm được một HLV để thay thế. Chính vì thế nên lãnh đạo của Chelsea đã quyết định tiếp tục trao quyền chỉ đạo cho Conte, thay vì sa thải như cách họ đã làm với Mourinho vào năm 2015.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *