Tin Bóng Đá

Barcelona thanh lý ngôi sao thứ 2 trong chuyển nhượng mùa đông

Javier Mascherano sẽ là ngôi sao thứ 2, sau Arda Turan phải rời Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông này.

Thông tin từ tờ Goal tiết lộ, đội bóng xứ Catalan đã đạt được thỏa thuận bán ngôi sao người Argentina cho câu lạc bộ Hebei China Fortune với mức phí chuyển nhượng khoảng 5,77 triệu euro, thấp hơn đáng kể so với con số 10 triệu euro mà Barca yêu cầu lúc ban đầu.

Tờ Goal cho biết, sở dĩ đội bóng Trung Quốc chỉ có thể chấp nhận chi ra từng ấy tiền là vì những điều luật khắt khe mà liên đoàn bóng đá Trung Quốc CFA đang áp dụng lên từng câu lạc bộ. Theo đó, bất cứ đội bóng nào đang thi đấu ở 2 giải đấu cao nhất Trung Quốc trả hơn 45 triệu nhân dân tệ (tương đương 5,77 triệu euro) cho một cầu thủ nước ngoài sẽ phải nộp thêm khoản tiền tương tự vào quỹ phát triển bóng đá trẻ CFA.

May mắn cho Hebei China Fortune khi Barcelona đã chấp nhận lời đề nghị mà họ đưa ra. Đội bóng xứ Catalan đang cần thanh lý gấp những cầu thủ như Mascherano sau khi đã chi quá nhiều tiền cho 2 thương vụ Philippe Coutinho và mới đây là Yerry Mina.

Được biết, Mascherano sẽ nhận mức lương 7 triệu euro/ mùa tại Hebei Fortune. Bên cạnh đó, lão tướng 33 tuổi còn có cơ hội sát cánh cùng tiền đạo đồng hương Ezequiel Lavezzi, cựu cầu thủ của Arsenal, Gervinho và Stephane M’Bia, ngôi sao từng thi đấu cho Sevilla.

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *