Tin Bóng Đá

Arsenal sắp mời huyền thoại về làm giám đốc bóng đá

Sau nhiều đàm phán và cân nhắc ban lãnh đạo Arsenal cuối cùng đã chọn ra được người đảm nhận chức vụ giám đốc bóng đá.

Theo tin từ tờ ​TuttoMercatoWeb, Pháo thủ thành London đã đạt thỏa thuận với cựu cầu thủ Marc Overmars để trở thành giám đốc bóng đá của đội bóng này từ mùa giải tới. Overmars hiện đang đảm nhận chức vụ tương tự tại Ajax Amsterdam kể từ năm 2012. Ông cũng từng có nhiều năm chơi bóng cho Arsenal, Ajax và Barcelona.

Trong 3 năm khoác áo Arsenal, Overmars cùng các đồng đội giành chức vô địch Premier League và FA Cup mùa giải 1997/98. Cầu thủ người Hà Lan thi đấu bên cánh trái và thường xuyên có những pha bứt tốc độ qua người rồi tạt bóng cực kỳ nguy hiểm, cùng với Bergkamp, Petit và Henry tạo nên hàng công rất đáng sợ của Arsenal thời điểm đó.

Sau khi giải nghệ Overmars làm huấn luyện viên đội trẻ Ajax và sau đó chuyển sang công tác quản lý, góp công không nhỏ vào 3 chức vô địch quốc gia của đội bóng thủ đô Hà Lan. Dự kiến Overmars sẽ trở thành cánh tay phải của huấn luyện viên Arsene Wenger từ mùa giải tới phụ trách công tác chuyển nhượng cầu thủ.

Được biết vị chiến lược gia người Pháp luôn phản đối ý tưởng bổ nhiệm thêm giám đốc bóng đá nhưng ban lãnh đạo đội chủ sân Emirates cho rằng thành tích nghèo nàn những năm qua có nguyên nhân lớn từ việc để Wenger ôm đồm quá nhiều việc, từ tập luyện, quản lý đội bóng đến mua sắm cầu thủ…

Tags

Bài Viết Liên Quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *